+ Trả Lời Bài Viết.
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Tại sao bạn cần phải lập kế hoạch kinh doanh?

 1. #1
  Thành viên mới Avatar của Steve_jobs
  Tham gia ngày
  Mon Aug 2011
  Bài gửi
  68
  Thanks
  6
  Thanked 12 Times in 10 Posts

  Tại sao bạn cần phải lập kế hoạch kinh doanh?

  Tại sao bạn cần phải lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp?

  Một con thuyền nhỏ bé đứng trước biển cả rộng lơn mà không biết phải đi về đâu, không biết làm sao có thể tránh được những con bão dữ dội có thể ập xuống bất cứ lúc nào, không biết nơi nào là tốt nhất có thể cập bến...
  Doanh nghiệp cũng sẽ như vậy, sẽ mất phương hướng trước thị trường bao la và sẽ không vượt qua được những rủi ro thách thức có thể xảy ra nếu không có một kế hoạch kinh doanh hợp lý.
  Kế hoạch kinh doanh không chỉ là một công cụ quản lý của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp xác định các mục tiêu, các chiến lược, xác định thị trường, khách hàng , đối thủ cạnh tranh từ đó đưa ra các phương hướng kinh doanh hợp lý mà còn giúp doanh nghiệp thấy trước những thử thách, rủi ro có thể xảy đến trước khi nó trở nên quá muộn, và có thể tìm ra giải pháp để giải quyết hoặc ngăn ngừa trước khi xảy ra.

  Một số lý do quan trọng bạn cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh:
  1. Để kiểm tra tính khả thi của các ý tưởng kinh doanh.
  Viết ra một bản kế hoạch kinh doanh là cách tốt nhất để xem một ý tưởng kinh doanh có khả thi hay không. Dùng cách này sẽ tiết kiệm được cho bạn rất nhiểu thời gian và tiền bạc nếu như đưa vào thực thi bản kế hoạch sẽ bộc lộ ra liệu ý tưởng kinh doanh kia có đứng vững được hay không.
  2. Mang đến công việc kinh doanh mới của bạn một cơ hội thành công đầy hứa hẹn.
  Lập kế hoạch kinh doanh sẽ buộc bạn phải chú ý đến những khía cạnh về tài chính, điều hành, ngân sách hay tiếp thị. Có kế hoạch tốt thì mọi sự khởi đầu của bạn sẽ trơn tru và cũng tránh được nhiều vấn đề bạn đã lường trước khi công việc kinh doanh được xúc tiến.
  3. Tìm được nguồn tài chính như vay ngân hàng chẳng hạn.
  Bạn cần tiền để mua sắm trang thiết bị, để phục vụ cho các dự án của mình hay để mở rộng kinh doanh. Không một ngân hàng nào cho bạn vay tiền để kinh doanh nếu bạn không trình cho họ kế hoạch kinh doanh chi tiết.
  4. Để kế hoạch kinh doanh hiệu quả và có thể quản lý được.
  Một kế hoạch kinh doanh là tối cần thiết cho những ai bắt đầu khởi nghiệp hoặc muốn củng cố lại việc làm ăn của mình. Công việc kinh doanh luôn phát triển do đó các kế hoạch cũng phải thay đổi theo. Xem xét lại kế hoạch ban đầu để biết mục tiêu nào đã hoàn thành, có cần thay đổi gì không và công ty sẽ nên phát triển theo phương hướng nào.
  5. Để thu hút đầu tư.
  Bạn muốn thu hút vốn để làm ăn thì cần phải hấp dẫn các nhà đầu tư bằng một kế hoạch kinh doanh chặt chẽ. Thuyết trình cũng có thể thu hút sự quan tâm của họ song họ vẫn cần những tài liệu được chuẩn bị cẩn thận để họ có thể nghiên cứu trước khi quyết định bỏ tiền đầu tư.
  (Sưu tầm)
  Lần sửa cuối bởi Steve_jobs; 05-09-2011 lúc 11:06 PM

+ Trả Lời Bài Viết.

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình