+ Trả Lời Bài Viết.
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 10

Chủ đề: Xin kinh nghiệm mở quán cơm bình dân

  1. #1
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Thu Jun 2013
    Bài gửi
    3
    Thanks
    5
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Xin kinh nghiệm mở quán cơm bình dân

    Em chào mọi người
    Em đang ước mơ mở quán cơm văn phòng (cơm niêu, chay) kiêm luôn quán ốc hải sản (mọi đối tượng bình dân, cả sinh viên), nhưng kinh nghiệm kinh doanh chưa có và nguồn vốn chỉ ở tầm 100tr.

    Thời điểm này kinh doanh thật khó, nên dù mở quán cơm loại nào thì cũng phải tính toán thật kỹ từng ly từng tí, sao cho kinh doanh thuận lợi mà không bị lỗ vốn. Em thích kinh doanh quán cơm nhưng sự am hiểu về lĩnh vực này thì chưa có nhiều.

    Anh chị nào từng có kinh nghiệm xin tư vấn giúp em. em rất cảm ơn.
    Lần sửa cuối bởi Super Moderator; 27-06-2013 lúc 04:26 PM

  2. #2
    Thành viên mới Avatar của khoanglang
    Tham gia ngày
    Sun Sep 2011
    Bài gửi
    53
    Thanks
    7
    Thanked 21 Times in 13 Posts
    Trích dẫn Nguyên văn bởi carol Xem bài viết
    Em chào mọi người
    Em đang ước mơ mở quán cơm văn phòng (cơm niêu, chay) kiêm luôn quán ốc hải sản (mọi đối tượng bình dân, cả sinh viên), nhưng kinh nghiệm kinh doanh chưa có và nguồn vốn chỉ ở tầm 100tr.

    Thời điểm này kinh doanh thật khó, nên dù mở quán cơm loại nào thì cũng phải tính toán thật kỹ từng ly từng tí, sao cho kinh doanh thuận lợi mà không bị lỗ vốn. Em thích kinh doanh quán cơm nhưng sự am hiểu về lĩnh vực này thì chưa có nhiều.

    Anh chị nào từng có kinh nghiệm xin tư vấn giúp em. em rất cảm ơn.
    mình nghĩ ý tưởng mở quán cơm là một ý tưởng khá phù hợp, phù hợp với cả quy mô vốn của bạn, lẫn nhu cầu xã hội
    bạn xác định hướng đi bán hàng bình dân là đúng, giá đắt đỏ giờ khó bán lắm, vì nhìn chung đa số đều có xu hướng tiết kiệm thắt chặt hầu bao, đặc biệt là ăn uống chi tiêu.

    Về vấn đề bạn hỏi, theo quan điểm và kinh nghiệm của mình thi, để kinh doanh quán cơm thành công bạn nên:
    - tìm địa điểm mặt bằng thuận lợi, có đông sinh viên sinh sống, hoặc dân văn phòng hay qua lại, có thể giá thuê cao chút nhưng phải sạch sẽ, dù là bình dân thì quán cũng phải sạch sẽ lịch sự. Nhếch nhác quá giá rẻ đến mấy khách cũng không quay lại lần thứ 2 đâu
    - hợp đồng: cố gắng đàm phán hợp đầu thuê lâu 1 chút, sợ nhất đang làm ăn được người ta đòi lại địa điểm thì khổ, mất hết khách, cũng nên chọn chủ nhà dễ tính, ôn hòa mà thuê, nhìn người mà thuê
    - nguồn hàng: bạn nên thu xếp nguồn hàng thực phẩm sao cho đảm bảo, bình dân nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng nhé, hoặc nếu bạn tự đi chợ đầu mối cũng được, nhưng phải chọn hàng tương đối chút, hàng ôi thiu kém chất lượng thì ko nên (nhiều quán cơm giờ toàn bán thịt thừa ôi thiu kinh lắm)
    - nấu nướng: bạn có thể tự nấu, hoặc thuê 1 em sinh viên có tay nghề nấu ăn khá phụ trợ giúp bạn
    - phong cách quán: lịch sự, bày thêm 1 số tranh ảnh hoặc hoa nhựa để có cảm giác không bị đơn điệu, sẽ kéo khách quan trở lại

    Chúc bạn thành công!

  3. The Following User Says Thank You to khoanglang For This Useful Post:

    carol (28-06-2013)

  4. #3
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Thu Jun 2013
    Bài gửi
    5
    Thanks
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Quán cơm thì yêu cầu đầu tiên : " Nhất cự li nhì tốc độ " nếu địa điểm đặt quán mà xa nời Khách hàng hướng tới thì coi như toi vd: SV thì nhất thiết gần trg ĐH , Dân Lao động thì phải gần công trường ... còn k có địa điểm hướng tới dân công sở theo em bác nên phát triển qua mạng xã hội . Vì đây mà môi trường rất tốt , và nên phát triển đội ngũ rao hàng tận nơi . ! Theo ý kiến chủ quản của em là vậy

  5. The Following User Says Thank You to ducviet311 For This Useful Post:

    carol (28-06-2013)

  6. #4
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Thu Jun 2013
    Bài gửi
    3
    Thanks
    5
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Dạ em cảm ơn khoanglang va ducviet311 rất nhiều đã chia sẽ kinh nghiệm cho em, mục tiêu khách hàng của em là dân văn phòng và tài xế là chính vì em định mở ở gần khu công Nghiệp sóng Thần Bình Dương do đó em rất chú trọng đến chất lượng của quán (món ăn và vệ sinh) về nguồn nguyên liệu thì quê em ở Phan Thiết nên em tính đầu mối nguyên liệu về hải sản và rau em sẻ lấy từ quê đem vô như vậy để đảm bảo chắc chắn là hàng tươi ngon và sạch sẽ ko phải sợ hàng Trung Quốc. điều em lo ngại nhất là mặt bằng và đầu bếp em biết nấu vài món thôi trong khi quán cơm niêu thì thực đơn món ăn phải phong phú, 1 điều nữa là em nghe người ta nói bây giờ làm quán ăn thì phải quen biết cán bộ địa phương nhiều và có khi phải nhìn mặt bảo kê gì đó nữa, đang là dân văn phòng nên mấy khoản này thực sự rất lạ với em. Vì nguồn vốn ít ỏi tích cóp được từ mấy năm đi làm nên phải tính kỹ lưỡng hơn.

  7. #5
    Thành viên tích cực
    Tham gia ngày
    Wed Apr 2013
    Bài gửi
    109
    Thanks
    286
    Thanked 23 Times in 18 Posts
    Trích dẫn Nguyên văn bởi carol Xem bài viết
    Dạ em cảm ơn khoanglang va ducviet311 rất nhiều đã chia sẽ kinh nghiệm cho em, mục tiêu khách hàng của em là dân văn phòng và tài xế là chính vì em định mở ở gần khu công Nghiệp sóng Thần Bình Dương do đó em rất chú trọng đến chất lượng của quán (món ăn và vệ sinh) về nguồn nguyên liệu thì quê em ở Phan Thiết nên em tính đầu mối nguyên liệu về hải sản và rau em sẻ lấy từ quê đem vô như vậy để đảm bảo chắc chắn là hàng tươi ngon và sạch sẽ ko phải sợ hàng Trung Quốc. điều em lo ngại nhất là mặt bằng và đầu bếp em biết nấu vài món thôi trong khi quán cơm niêu thì thực đơn món ăn phải phong phú, 1 điều nữa là em nghe người ta nói bây giờ làm quán ăn thì phải quen biết cán bộ địa phương nhiều và có khi phải nhìn mặt bảo kê gì đó nữa, đang là dân văn phòng nên mấy khoản này thực sự rất lạ với em. Vì nguồn vốn ít ỏi tích cóp được từ mấy năm đi làm nên phải tính kỹ lưỡng hơn.
    dân văn phòng thì con nghe được, còn tài xế ăn sang dữ vậy ta
    Đặng Chí Thắng
    Marketing Manager
    Mobile: 0909.718 Không Sáu Tám Skype: thangtaidanh YM: Mrhanhphuc
    Nghiên Cứu, Đào Tạo Ứng Dụng Marketing Online Dành Riêng Cho DN Nhỏ

  8. #6
    Thành viên mới Avatar của phoxua2001
    Tham gia ngày
    Thu Sep 2011
    Bài gửi
    54
    Thanks
    12
    Thanked 7 Times in 7 Posts
    Trích dẫn Nguyên văn bởi carol Xem bài viết
    Dạ em cảm ơn khoanglang va ducviet311 rất nhiều đã chia sẽ kinh nghiệm cho em, mục tiêu khách hàng của em là dân văn phòng và tài xế là chính vì em định mở ở gần khu công Nghiệp sóng Thần Bình Dương do đó em rất chú trọng đến chất lượng của quán (món ăn và vệ sinh) về nguồn nguyên liệu thì quê em ở Phan Thiết nên em tính đầu mối nguyên liệu về hải sản và rau em sẻ lấy từ quê đem vô như vậy để đảm bảo chắc chắn là hàng tươi ngon và sạch sẽ ko phải sợ hàng Trung Quốc. điều em lo ngại nhất là mặt bằng và đầu bếp em biết nấu vài món thôi trong khi quán cơm niêu thì thực đơn món ăn phải phong phú, 1 điều nữa là em nghe người ta nói bây giờ làm quán ăn thì phải quen biết cán bộ địa phương nhiều và có khi phải nhìn mặt bảo kê gì đó nữa, đang là dân văn phòng nên mấy khoản này thực sự rất lạ với em. Vì nguồn vốn ít ỏi tích cóp được từ mấy năm đi làm nên phải tính kỹ lưỡng hơn.
    chào bạn
    mình nghĩ bạn nên phát triển quán cơm theo hướng này
    1. Nên làm cơm hướng vào 1 đặc sản nào đó, ví dụ cơm hải sản, cơm cá...làm ít, nhưng phải chất lượng, có hương vị đặc trưng, còn hơn làm đại trà mà khách không có ấn tượng gì
    2. mặt bằng: bạn nên thuê trong ngõ sâu cũng được, nhưng phải mát, rộng, thoáng, có cảm giác yên tĩnh, thì dù quán nằm sâu trong hẻm người ta vẫn cứ đến, đừng thuê mặt tiền chi phí cao rồi lại đội giá thành sản phẩm lên khó bán
    3. Bạn đừng lo lắng bị quấy rồi, tất nhiên là nếu cán bộ phường hay CA phường có hỏi thăm thì đưa họ cái phong bì, không hỏi thăm thì thôi, mình nghĩ vấn đề này ko quá nghiêm trọng như bạn nghĩ đâu

  9. The Following User Says Thank You to phoxua2001 For This Useful Post:

    carol (01-07-2013)

  10. #7
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Thu Jun 2013
    Bài gửi
    3
    Thanks
    5
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phoxua2001 Xem bài viết
    chào bạn
    mình nghĩ bạn nên phát triển quán cơm theo hướng này
    1. Nên làm cơm hướng vào 1 đặc sản nào đó, ví dụ cơm hải sản, cơm cá...làm ít, nhưng phải chất lượng, có hương vị đặc trưng, còn hơn làm đại trà mà khách không có ấn tượng gì
    2. mặt bằng: bạn nên thuê trong ngõ sâu cũng được, nhưng phải mát, rộng, thoáng, có cảm giác yên tĩnh, thì dù quán nằm sâu trong hẻm người ta vẫn cứ đến, đừng thuê mặt tiền chi phí cao rồi lại đội giá thành sản phẩm lên khó bán
    3. Bạn đừng lo lắng bị quấy rồi, tất nhiên là nếu cán bộ phường hay CA phường có hỏi thăm thì đưa họ cái phong bì, không hỏi thăm thì thôi, mình nghĩ vấn đề này ko quá nghiêm trọng như bạn nghĩ đâu
    Em rất cảm ơn bác phoxuan2001 đã cho em thêm kinh nghiệm và cũng cố niềm tin cho em ạh.

  11. #8
    Thành viên mới Avatar của themchutnua
    Tham gia ngày
    Thu Sep 2011
    Bài gửi
    49
    Thanks
    7
    Thanked 12 Times in 9 Posts
    Trích dẫn Nguyên văn bởi carol Xem bài viết
    Em chào mọi người
    Em đang ước mơ mở quán cơm văn phòng (cơm niêu, chay) kiêm luôn quán ốc hải sản (mọi đối tượng bình dân, cả sinh viên), nhưng kinh nghiệm kinh doanh chưa có và nguồn vốn chỉ ở tầm 100tr.

    Thời điểm này kinh doanh thật khó, nên dù mở quán cơm loại nào thì cũng phải tính toán thật kỹ từng ly từng tí, sao cho kinh doanh thuận lợi mà không bị lỗ vốn. Em thích kinh doanh quán cơm nhưng sự am hiểu về lĩnh vực này thì chưa có nhiều.

    Anh chị nào từng có kinh nghiệm xin tư vấn giúp em. em rất cảm ơn.
    bạn nên kinh doanh cái gì bạn cảm thấy có sở trường nhất, yêu thích nhất, làm bằng đam mê nhất thì bạn sẽ thành công
    xác định giai đoạn đầu có thể khó khăn chút, nhưng khi khách biết đến quán sẽ đến thường xuyên hơn thì mọi việc sẽ ổn thôi bạn à
    chúc bạn thành công!

  12. The Following User Says Thank You to themchutnua For This Useful Post:

    carol (02-07-2013)

  13. #9
    Thành viên tích cực Avatar của Abramovic
    Tham gia ngày
    Thu Sep 2011
    Bài gửi
    140
    Thanks
    40
    Thanked 33 Times in 24 Posts
    bạn nên lập 1 kế hoạch kinh doanh cho quán cơm, tính toán chi phí và doanh thu chi tiết, không thể ước lượng trong đầu được, giả định các khó khăn hoặc rủi ro có thể xảy ra nữa
    để khi gặp tình huống cũng không có gì bất ngờ
    Nhìn chung, kinh doanh quán cơm chỉ cần biết tiết kiệm và chịu khó chút là sẽ thành công

  14. The Following User Says Thank You to Abramovic For This Useful Post:

    carol (08-07-2013)

  15. #10
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Sat Jan 2014
    Bài gửi
    56
    Thanks
    8
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Vừa bán đồ chay vừa bán hải sản hả em , nói chơi thôi, mô hình em vừa đề ra không phải là mô hình nhỏ đâu, vốn đầu tư cũng chẳng tệ nhé
    Tư vấn quản trị Nhà hàng / Bếp >> Quy mô nhỏ, vừa, lớn
    Setup - đào tạo nhân viên - xây dựng quy trình làm việc - hướng dẫn quản lý ...
    Tư vấn xây dựng thực đơn - thiết lập định lượng - quản lý chi phí hiệu quả ...
    Nga Nguyễn - 0903. 933031 - nganguyentt78@gmail.com

+ Trả Lời Bài Viết.

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình