+ Trả Lời Bài Viết.
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 10

Chủ đề: Giao lưu kinh nghiệm kinh doanh mở quán ăn

  1. #1
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Sun Sep 2012
    Bài gửi
    14
    Thanks
    1
    Thanked 12 Times in 2 Posts

    Giao lưu kinh nghiệm kinh doanh mở quán ăn

    Các các đang kinh doanh mở quán ăn (quán nhậu, quán bia, quán cơm, quán ốc..) thì cùng vào đây giao lưu kinh nghiệm nhé. Em xin mở thớt này để tất cả cùng đóng góp chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quán ăn một cách hiệu quả nhất.

    Nói về kinh doanh quán ăn thì theo kinh nghiệm của nhiều người khi mở quán cần có 1 vị trí thật đẹp. Em công nhận, nhưng vị trí đẹp cũng đồng nghĩa với áp lực cũng lớn vì chi phí thuê văn phòng cao, khiến giá bán sẽ đội lên, khó cạnh tranh hơn. Mà không thuê được vị trí đẹp thì quán ăn rất khó kinh doanh, vì chả ma nào đi lòng vòng vào ngõ ngách sâu tít để ăn cả. Khi thực khách đến ăn uống ngoài việc "ăn" ra thì còn bàn công việc, giao lưu bạn bè, tâm tình hàn huyên...

    Vì thế em thấy vấn đề thuê địa điểm là khoai nhất, thuê làm sao mà vừa túi tiền, vừa chi phí kinh doanh, mà quán ăn vẫn đảm bảo là nơi có thể hút khách là điều rất khó. Nhất là với những cá nhân nhỏ lẻ trong tay, vốn thiếu, kinh nghiệm thì cũng ít. Nhiều người chọn giải pháp hùn vốn cùng nhau để có địa điểm đẹp để mở quán.

    Hai vấn đề còn lại cũng xương xẩu không kém: marketing để kiếm khách và thực đơn khẩu vị. Giá cả không quá đắt, nhưng lại cũng vừa ngon. Kinh doanh mở quán ăn mà giá vừa đắt, lại vừa không ngon lắm thì khách chỉ đến 1 lần rồi mất hút. Cái này cũng rất khó, tính toán chi li, tìm được đầu bếp giỏi, có kinh nghiệm với chi phí lương giá mềm cũng không dễ. Rồi còn vấn đề tiếp thị quảng cáo. Nếu mở quán ra mà chỉ trông chờ vào lượng khách vãng lai ghé qua đường cũng không ổn. Nhiều quán ăn sống chủ yếu vào lượng khách quen, nhưng nên nhớ họ có thâm niên 5-6 năm kinh doanh rồi mới có lượng khách quen ổn định đó, quán mới mở thì lấy đâu ra?

    Các bác cùng share các vấn đề về tiếp thị quán ăn, tính toán chi phí kinh doanh và vấn đề khẩu vị nhé, rất muốn lắng nghe kinh nghiệm của các bác về những vấn đề này. Em nghĩ ăn uống là nhu cầu thiết yếu, mở quán ăn kể cả thời điểm này cũng khó chết, nhưng để có hiệu quả, có lời nhiều thì cả là 1 vấn đề, nó rất chi là khoai

  2. The Following 3 Users Say Thank You to iloveu1 For This Useful Post:

    nguoikomangho (19-10-2013), Thang.taidanh (10-04-2013), vmg.vungtau (03-06-2013)

  3. #2
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Fri Sep 2011
    Bài gửi
    47
    Thanks
    18
    Thanked 6 Times in 5 Posts
    Trích dẫn Nguyên văn bởi iloveu1 Xem bài viết
    Các các đang kinh doanh mở quán ăn (quán nhậu, quán bia, quán cơm, quán ốc..) thì cùng vào đây giao lưu kinh nghiệm nhé. Em xin mở thớt này để tất cả cùng đóng góp chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quán ăn một cách hiệu quả nhất.

    Nói về kinh doanh quán ăn thì theo kinh nghiệm của nhiều người khi mở quán cần có 1 vị trí thật đẹp. Em công nhận, nhưng vị trí đẹp cũng đồng nghĩa với áp lực cũng lớn vì chi phí thuê văn phòng cao, khiến giá bán sẽ đội lên, khó cạnh tranh hơn. Mà không thuê được vị trí đẹp thì quán ăn rất khó kinh doanh, vì chả ma nào đi lòng vòng vào ngõ ngách sâu tít để ăn cả. Khi thực khách đến ăn uống ngoài việc "ăn" ra thì còn bàn công việc, giao lưu bạn bè, tâm tình hàn huyên...

    Vì thế em thấy vấn đề thuê địa điểm là khoai nhất, thuê làm sao mà vừa túi tiền, vừa chi phí kinh doanh, mà quán ăn vẫn đảm bảo là nơi có thể hút khách là điều rất khó. Nhất là với những cá nhân nhỏ lẻ trong tay, vốn thiếu, kinh nghiệm thì cũng ít. Nhiều người chọn giải pháp hùn vốn cùng nhau để có địa điểm đẹp để mở quán.

    Hai vấn đề còn lại cũng xương xẩu không kém: marketing để kiếm khách và thực đơn khẩu vị. Giá cả không quá đắt, nhưng lại cũng vừa ngon. Kinh doanh mở quán ăn mà giá vừa đắt, lại vừa không ngon lắm thì khách chỉ đến 1 lần rồi mất hút. Cái này cũng rất khó, tính toán chi li, tìm được đầu bếp giỏi, có kinh nghiệm với chi phí lương giá mềm cũng không dễ. Rồi còn vấn đề tiếp thị quảng cáo. Nếu mở quán ra mà chỉ trông chờ vào lượng khách vãng lai ghé qua đường cũng không ổn. Nhiều quán ăn sống chủ yếu vào lượng khách quen, nhưng nên nhớ họ có thâm niên 5-6 năm kinh doanh rồi mới có lượng khách quen ổn định đó, quán mới mở thì lấy đâu ra?

    Các bác cùng share các vấn đề về tiếp thị quán ăn, tính toán chi phí kinh doanh và vấn đề khẩu vị nhé, rất muốn lắng nghe kinh nghiệm của các bác về những vấn đề này. Em nghĩ ăn uống là nhu cầu thiết yếu, mở quán ăn kể cả thời điểm này cũng khó chết, nhưng để có hiệu quả, có lời nhiều thì cả là 1 vấn đề, nó rất chi là khoai
    kinh doanh quán ăn thì:
    - khẩu vị và phong cách là số 1 ( có cái gì độc đáo đặc biệt để khách phải nhớ lâu và quay lại?)
    - địa điểm số 2: rộng, thoáng, chỗ đỗ xe thoải mái
    - thái độ phục vụ là số 3
    - rồi mới đến các yếu tố khác

  4. The Following User Says Thank You to uocmonho For This Useful Post:

    Thang.taidanh (10-04-2013)

  5. #3
    Thành viên mới Avatar của kyucthoigian
    Tham gia ngày
    Tue Aug 2011
    Bài gửi
    40
    Thanks
    6
    Thanked 9 Times in 7 Posts
    Trích dẫn Nguyên văn bởi iloveu1 Xem bài viết
    Các các đang kinh doanh mở quán ăn (quán nhậu, quán bia, quán cơm, quán ốc..) thì cùng vào đây giao lưu kinh nghiệm nhé. Em xin mở thớt này để tất cả cùng đóng góp chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quán ăn một cách hiệu quả nhất.

    Nói về kinh doanh quán ăn thì theo kinh nghiệm của nhiều người khi mở quán cần có 1 vị trí thật đẹp. Em công nhận, nhưng vị trí đẹp cũng đồng nghĩa với áp lực cũng lớn vì chi phí thuê văn phòng cao, khiến giá bán sẽ đội lên, khó cạnh tranh hơn. Mà không thuê được vị trí đẹp thì quán ăn rất khó kinh doanh, vì chả ma nào đi lòng vòng vào ngõ ngách sâu tít để ăn cả. Khi thực khách đến ăn uống ngoài việc "ăn" ra thì còn bàn công việc, giao lưu bạn bè, tâm tình hàn huyên...

    Vì thế em thấy vấn đề thuê địa điểm là khoai nhất, thuê làm sao mà vừa túi tiền, vừa chi phí kinh doanh, mà quán ăn vẫn đảm bảo là nơi có thể hút khách là điều rất khó. Nhất là với những cá nhân nhỏ lẻ trong tay, vốn thiếu, kinh nghiệm thì cũng ít. Nhiều người chọn giải pháp hùn vốn cùng nhau để có địa điểm đẹp để mở quán.

    Hai vấn đề còn lại cũng xương xẩu không kém: marketing để kiếm khách và thực đơn khẩu vị. Giá cả không quá đắt, nhưng lại cũng vừa ngon. Kinh doanh mở quán ăn mà giá vừa đắt, lại vừa không ngon lắm thì khách chỉ đến 1 lần rồi mất hút. Cái này cũng rất khó, tính toán chi li, tìm được đầu bếp giỏi, có kinh nghiệm với chi phí lương giá mềm cũng không dễ. Rồi còn vấn đề tiếp thị quảng cáo. Nếu mở quán ra mà chỉ trông chờ vào lượng khách vãng lai ghé qua đường cũng không ổn. Nhiều quán ăn sống chủ yếu vào lượng khách quen, nhưng nên nhớ họ có thâm niên 5-6 năm kinh doanh rồi mới có lượng khách quen ổn định đó, quán mới mở thì lấy đâu ra?

    Các bác cùng share các vấn đề về tiếp thị quán ăn, tính toán chi phí kinh doanh và vấn đề khẩu vị nhé, rất muốn lắng nghe kinh nghiệm của các bác về những vấn đề này. Em nghĩ ăn uống là nhu cầu thiết yếu, mở quán ăn kể cả thời điểm này cũng khó chết, nhưng để có hiệu quả, có lời nhiều thì cả là 1 vấn đề, nó rất chi là khoai
    vấn đề khẩu bị và tiếp thị còn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn cần nhắm đến chứ, quán của bạn định phục vụ tầng lớp 30t là chủ yếu hay tầng lóp trung niên là chủ yếu?
    ngoài ra cái tên ấn tượng cũng là 1 yếu tố, mình nghĩ bạn nên đặt cái tên độc đáo cho quán là "gọi tên tôi"

  6. The Following User Says Thank You to kyucthoigian For This Useful Post:

    Thang.taidanh (10-04-2013)

  7. #4
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Sat Sep 2011
    Bài gửi
    92
    Thanks
    23
    Thanked 50 Times in 19 Posts
    chủ top cũng khá am hiểu về kinh doanh ăn uống đấy
    còn về chi phí kinh doanh thì lên danh sách mua sắm đầu tư đi, cái gì thật cần thiết nhất thì hãy mua sắm, đừng nên hoành tráng giai đoạn đầu, tiết kiệm là quốc sách.
    khẩu vị thì cũng phải chọn thực đơn, cố gắng tìm những món mới thật độc, lạ miệng mà các quán khác chưa có là được. Cần thiết thì đi ăn 1 vòng các quán có tiếng xem họ làm những món gì rồi từ đó học tập theo, OK?

  8. The Following User Says Thank You to nhudinhthai For This Useful Post:

    Thang.taidanh (10-04-2013)

  9. #5
    Thành viên tích cực
    Tham gia ngày
    Wed Apr 2013
    Bài gửi
    109
    Thanks
    286
    Thanked 23 Times in 18 Posts
    giờ các quán ăn khá nhiều, nên đứng trên cương vị khách hàng mà suy nghĩ? khách hàng cần gì? thấy nhiều quán phục vụ kém, món ăn cũng tàm tạm mà vẫn đông đúc, vậy lý do tại sao? trả lời được những câu hỏi đó bạn sẽ có phương pháp để xây dựng quán.
    Lần sửa cuối bởi Super Moderator; 03-06-2013 lúc 01:26 PM

  10. #6
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Thu Sep 2011
    Bài gửi
    44
    Thanks
    6
    Thanked 28 Times in 11 Posts
    Trích dẫn Nguyên văn bởi iloveu1 Xem bài viết
    Các các đang kinh doanh mở quán ăn (quán nhậu, quán bia, quán cơm, quán ốc..) thì cùng vào đây giao lưu kinh nghiệm nhé. Em xin mở thớt này để tất cả cùng đóng góp chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quán ăn một cách hiệu quả nhất.

    Nói về kinh doanh quán ăn thì theo kinh nghiệm của nhiều người khi mở quán cần có 1 vị trí thật đẹp. Em công nhận, nhưng vị trí đẹp cũng đồng nghĩa với áp lực cũng lớn vì chi phí thuê văn phòng cao, khiến giá bán sẽ đội lên, khó cạnh tranh hơn. Mà không thuê được vị trí đẹp thì quán ăn rất khó kinh doanh, vì chả ma nào đi lòng vòng vào ngõ ngách sâu tít để ăn cả. Khi thực khách đến ăn uống ngoài việc "ăn" ra thì còn bàn công việc, giao lưu bạn bè, tâm tình hàn huyên...

    Vì thế em thấy vấn đề thuê địa điểm là khoai nhất, thuê làm sao mà vừa túi tiền, vừa chi phí kinh doanh, mà quán ăn vẫn đảm bảo là nơi có thể hút khách là điều rất khó. Nhất là với những cá nhân nhỏ lẻ trong tay, vốn thiếu, kinh nghiệm thì cũng ít. Nhiều người chọn giải pháp hùn vốn cùng nhau để có địa điểm đẹp để mở quán.

    Hai vấn đề còn lại cũng xương xẩu không kém: marketing để kiếm khách và thực đơn khẩu vị. Giá cả không quá đắt, nhưng lại cũng vừa ngon. Kinh doanh mở quán ăn mà giá vừa đắt, lại vừa không ngon lắm thì khách chỉ đến 1 lần rồi mất hút. Cái này cũng rất khó, tính toán chi li, tìm được đầu bếp giỏi, có kinh nghiệm với chi phí lương giá mềm cũng không dễ. Rồi còn vấn đề tiếp thị quảng cáo. Nếu mở quán ra mà chỉ trông chờ vào lượng khách vãng lai ghé qua đường cũng không ổn. Nhiều quán ăn sống chủ yếu vào lượng khách quen, nhưng nên nhớ họ có thâm niên 5-6 năm kinh doanh rồi mới có lượng khách quen ổn định đó, quán mới mở thì lấy đâu ra?

    Các bác cùng share các vấn đề về tiếp thị quán ăn, tính toán chi phí kinh doanh và vấn đề khẩu vị nhé, rất muốn lắng nghe kinh nghiệm của các bác về những vấn đề này. Em nghĩ ăn uống là nhu cầu thiết yếu, mở quán ăn kể cả thời điểm này cũng khó chết, nhưng để có hiệu quả, có lời nhiều thì cả là 1 vấn đề, nó rất chi là khoai
    kinh doanh quán ăn quan trọng nhất là phong cách và khẩu vị, giải quyết được 2 cái đó thì mọi việc đều không quá khó

  11. #7
    Thành viên mới Avatar của trongphuc
    Tham gia ngày
    Wed Aug 2011
    Bài gửi
    87
    Thanks
    9
    Thanked 21 Times in 11 Posts
    xác định đối tượng khách hàng và cố gắng thuê vị trí đẹp, thuận thiện thì khách sẽ có, phục vụ tốt, món lạ, nhân viên xinh, chân dài miên man, đồ uống rẻ, đồ nhắm đa dạng....thì lo gì không sống được?

  12. #8
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Wed Nov 2011
    Bài gửi
    41
    Thanks
    9
    Thanked 11 Times in 4 Posts
    mình cũng sắp mở quán phở
    rất vui được học hỏi kinh nghiệm của các bạn

  13. #9
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Sat Jan 2014
    Bài gửi
    74
    Thanks
    11
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Trích dẫn Nguyên văn bởi iloveu1 Xem bài viết
    Các các đang kinh doanh mở quán ăn (quán nhậu, quán bia, quán cơm, quán ốc..) thì cùng vào đây giao lưu kinh nghiệm nhé. Em xin mở thớt này để tất cả cùng đóng góp chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quán ăn một cách hiệu quả nhất.

    Nói về kinh doanh quán ăn thì theo kinh nghiệm của nhiều người khi mở quán cần có 1 vị trí thật đẹp. Em công nhận, nhưng vị trí đẹp cũng đồng nghĩa với áp lực cũng lớn vì chi phí thuê văn phòng cao, khiến giá bán sẽ đội lên, khó cạnh tranh hơn. Mà không thuê được vị trí đẹp thì quán ăn rất khó kinh doanh, vì chả ma nào đi lòng vòng vào ngõ ngách sâu tít để ăn cả. Khi thực khách đến ăn uống ngoài việc "ăn" ra thì còn bàn công việc, giao lưu bạn bè, tâm tình hàn huyên...

    Vì thế em thấy vấn đề thuê địa điểm là khoai nhất, thuê làm sao mà vừa túi tiền, vừa chi phí kinh doanh, mà quán ăn vẫn đảm bảo là nơi có thể hút khách là điều rất khó. Nhất là với những cá nhân nhỏ lẻ trong tay, vốn thiếu, kinh nghiệm thì cũng ít. Nhiều người chọn giải pháp hùn vốn cùng nhau để có địa điểm đẹp để mở quán.

    Hai vấn đề còn lại cũng xương xẩu không kém: marketing để kiếm khách và thực đơn khẩu vị. Giá cả không quá đắt, nhưng lại cũng vừa ngon. Kinh doanh mở quán ăn mà giá vừa đắt, lại vừa không ngon lắm thì khách chỉ đến 1 lần rồi mất hút. Cái này cũng rất khó, tính toán chi li, tìm được đầu bếp giỏi, có kinh nghiệm với chi phí lương giá mềm cũng không dễ. Rồi còn vấn đề tiếp thị quảng cáo. Nếu mở quán ra mà chỉ trông chờ vào lượng khách vãng lai ghé qua đường cũng không ổn. Nhiều quán ăn sống chủ yếu vào lượng khách quen, nhưng nên nhớ họ có thâm niên 5-6 năm kinh doanh rồi mới có lượng khách quen ổn định đó, quán mới mở thì lấy đâu ra?

    Các bác cùng share các vấn đề về tiếp thị quán ăn, tính toán chi phí kinh doanh và vấn đề khẩu vị nhé, rất muốn lắng nghe kinh nghiệm của các bác về những vấn đề này. Em nghĩ ăn uống là nhu cầu thiết yếu, mở quán ăn kể cả thời điểm này cũng khó chết, nhưng để có hiệu quả, có lời nhiều thì cả là 1 vấn đề, nó rất chi là khoai
    Vậy mới nói kinh doanh ăn uống là lượm bạc cắc mà đầu tư bạc chẵn, thế nhưng được cái kinh doanh ngành này thì đi đường dài được :)
    Tư vấn quản trị Nhà hàng / Bếp >> Quy mô nhỏ, vừa, lớn
    Setup - đào tạo nhân viên - xây dựng quy trình làm việc - hướng dẫn quản lý ...
    Tư vấn xây dựng thực đơn - thiết lập định lượng - quản lý chi phí hiệu quả ...
    Nga Nguyễn - 0903. 933031 - nganguyentt78@gmail.com

  14. #10
    Thành viên tích cực
    Tham gia ngày
    Sat Sep 2011
    Bài gửi
    273
    Thanks
    111
    Thanked 78 Times in 37 Posts
    ăn uống rất ổn định
    gặp thời thì giàu cũng nhanh thôi...

+ Trả Lời Bài Viết.

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình