+ Trả Lời Bài Viết.
Hiện kết quả từ 1 tới 7 của 7

Chủ đề: Cách quản lý quán cafe hiệu quả

  1. #1
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Fri Mar 2013
    Bài gửi
    1
    Thanks
    0
    Thanked 3 Times in 1 Post

    Cách quản lý quán cafe hiệu quả

    Những ai quan tâm đến cách quản lý quán cà phê (cafe) hiệu quả thì nên đọc qua cái này. Đây là những chắt lọc kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi về kịnh doanh quán cafe, giúp bạn có một phương pháp quản lý hiệu quả nhát.

    Cafe là loại hình kinh doanh phổ biến và đầy thử thách. Nó đòi hỏi sự tận tâm trong công việc, tính chính xác trong tài chính và uy tín với khách hàng. Tuy nhiên, sở hữu cho mình 1 hoặc nhiều hơn quán café cũng khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong khâu quản lý.

    Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một vài cách để quản lý quán cafe tối ưu nhất, đem lại sự phát triển thành công cho doanh nghiệp.

    - Quản lý nhân viên: Nhân viên là bộ phận quan trọng trong quán cafe, hoạt động của quán diễn ra thuận lợi hay không phụ thuộc vào thái độ phục vụ, khả năng làm việc của mỗi nhân viên. Do đó, bạn cần có những phương pháp quản lý nhân viên hiệu quả để nhân viên gắn bó với quán và làm việc nhiệt tình.

    Bạn nên phân công trách nhiệm rõ ràng với từng nhân viên phục vụ bàn và quầy bar. Với nhân viên phục vụ bàn, ghi order bạn cần phải khuyến khích họ về thái độ phục vụ tận tâm và thân thiện.Nên có những chế độ đãi ngộ tốt với nhân viên làm việc tích cực hoặc được khách hàng khen ngợi… để họ có động lực làm việc. Riêng nhân viên quầy bar thì cần có những bài test về khả năng để tuyển chọn những người pha chế tốt nhất. Cũng giống như nhân viên phục vụ bàn, bạn cũng nên khuyến khích họ làm việc, cần có sự công bằng giữa các nhân viên, nên có những chương trình hoạt động vui chơi tập thể để nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên.

    - Quản lý doanh thu: Quán đông khách, sẽ khó tránh khỏi tình trạng nhân viên không trung thực, nhận tiền khách nhưng không đưa lại cho chủ quán, hoặc quán quá đông mà quên thu tiền của khách. Do đó, để tránh tình trạng thất thoát, nên phân công từng nhân viên phụ trách theo khu trong quán, hoặc theo số bàn, mỗi nhân viên cần có trách nhiệm về vị trí của mình. Đồng thời, nên có một kế toán chính, mọi phiếu thu đều phải được đưa về cho kế toán để trực tiếp thanh toán tiền với khách hàng.
    Nhân viên phục vụ bàn chỉ có nhiệm vụ ghi order, mọi thủ tục thanh toán tiền sẽ do kế toán làm. Một lưu ý nhỏ, bạn nên kiêm nhiệm vụ kế toán như vậy sẽ tránh được tổn thất về doanh thu. Nếu bạn không có thời gian nên giao công việc thu tiền cho người thân sẽ đảm bảo được tính chính xác trong thu chi.

    - Quản lý nguyên liệu. Ngoài thất thoát về doanh thu bạn còn có thể thất thoát từ nguyên liệu. Rất nhiều quán lớn, khách đông, nhưng khi thanh toán chi phí nguyên liệu, tiền công nhân viên, cửa hàng còn lại số tiền lại rất ít. Một trong những nguyên nhân quan trọng là do bộ phận nguyên liệu có thể đã cấu kết nhau để giảm nguyên liệu nhưng vẫn báo cáo số tiền mua lớn. Hoặc do định lượng không rõ ràng nên khi pha chế lúc thiếu lúc dư cho một ly nước, điều này gây ra sự không hài lòng của khách hàng,và không kiểm soát được lượng nguyen liệu cần mua cho quán. Như vậy, chỉ với một mẹo nhỏ, nhân viên đã có thể hưởng được số tiền dư thừa từ nhiều lần tiết kiệm nhiên liệu, trong khi bạn vừa bị mất tuy tín, vừa thất thoát doanh thu.

    Do đó, bạn cần yêu cầu nhân viên báo cáo càng chi tiết bao nhiêu càng tốt về số lượng, giá thành. Bạn có thể tính toán một kg bơ sẽ bán được bao cốc sinh tố ổi, từ đó so sánh với số lượng nhân viên báo cáo để quản lý tốt hơn.

    - Một cách quản lý tối ưu khác giúp bạn hạn chế thất thoát về doanh thu, quản lý hiệu quả hoạt động nhân viên mà đang được nhiều doanh nghiệp kinh doanh quán cafe áp dụng chính là sử dụng máy tính tiền. Dòng sản phẩm này là một trong những phương pháp quản lý tối ưu đối với các doanh nghiệp. Nếu quán café của bạn lớn với số bàn nhiều, nước uống phong phú và lượng nhân viên đông đảo thì bạn nên lựa chọn các dòng máy tính tiền cảm ứng. Còn với các quán café vừa và nhỏ thì các dòng máy tính tiền điện tử Uniwell & Lewin bao gồm máy EX 560 F-03, EX 575 F-03, LW 30F-02, SX 750F-03, LW 75F-03… đang được nhiều doanh nghệp kinh doanh cafe tin dùng,các dòng máy này do Lý Phú Vinh cung cấp.

    Với những thao tác đơn giản, dễ sử dụng, mang đến cho bạn phong cách làm việc chuyên nghiệp, các dòng máy tính tiền này đều có các chức năng như thanh toán tiền, quản lý hoạt động nhân viên, nối với máy in bếp hoặc quầy pha chế, hỗ trợ thanh toán tiền bằng thẻ, kết nối internet… Đây là một trong những công cụ quản lý hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn điều hành thuận lợi quán cafe.
    Nếu bạn cần tư vấn về cách quản lý quán café tốt nhất có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây.
    Công ty TNHH Thương Mại - Dịch vụ và Xây dựng Lý Phú Vinh
    Địa chỉ: 35 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
    Điện thoại: +84-8-39100680 - FAX: +84-8-39100513
    Hotline: 0902 444 888
    Email: lpvco@lyphuvinh.com
    Website: www.lyphuvinh.com
    Lần sửa cuối bởi Super Moderator; 22-03-2013 lúc 05:47 PM

  2. The Following 3 Users Say Thank You to lyphuvinh For This Useful Post:

    boyyeukinhdoanh (22-04-2013), Mc_Obrient (23-03-2013), savis (26-03-2013)

  3. #2
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Fri Sep 2011
    Bài gửi
    86
    Thanks
    18
    Thanked 34 Times in 18 Posts
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lyphuvinh Xem bài viết
    Những ai quan tâm đến cách quản lý quán cà phê (cafe) hiệu quả thì nên đọc qua cái này. Đây là những chắt lọc kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi về kịnh doanh quán cafe, giúp bạn có một phương pháp quản lý hiệu quả nhát.

    Cafe là loại hình kinh doanh phổ biến và đầy thử thách. Nó đòi hỏi sự tận tâm trong công việc, tính chính xác trong tài chính và uy tín với khách hàng. Tuy nhiên, sở hữu cho mình 1 hoặc nhiều hơn quán café cũng khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong khâu quản lý.

    Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một vài cách để quản lý quán cafe tối ưu nhất, đem lại sự phát triển thành công cho doanh nghiệp.

    - Quản lý nhân viên: Nhân viên là bộ phận quan trọng trong quán cafe, hoạt động của quán diễn ra thuận lợi hay không phụ thuộc vào thái độ phục vụ, khả năng làm việc của mỗi nhân viên. Do đó, bạn cần có những phương pháp quản lý nhân viên hiệu quả để nhân viên gắn bó với quán và làm việc nhiệt tình.

    Bạn nên phân công trách nhiệm rõ ràng với từng nhân viên phục vụ bàn và quầy bar. Với nhân viên phục vụ bàn, ghi order bạn cần phải khuyến khích họ về thái độ phục vụ tận tâm và thân thiện.Nên có những chế độ đãi ngộ tốt với nhân viên làm việc tích cực hoặc được khách hàng khen ngợi… để họ có động lực làm việc. Riêng nhân viên quầy bar thì cần có những bài test về khả năng để tuyển chọn những người pha chế tốt nhất. Cũng giống như nhân viên phục vụ bàn, bạn cũng nên khuyến khích họ làm việc, cần có sự công bằng giữa các nhân viên, nên có những chương trình hoạt động vui chơi tập thể để nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên.

    - Quản lý doanh thu: Quán đông khách, sẽ khó tránh khỏi tình trạng nhân viên không trung thực, nhận tiền khách nhưng không đưa lại cho chủ quán, hoặc quán quá đông mà quên thu tiền của khách. Do đó, để tránh tình trạng thất thoát, nên phân công từng nhân viên phụ trách theo khu trong quán, hoặc theo số bàn, mỗi nhân viên cần có trách nhiệm về vị trí của mình. Đồng thời, nên có một kế toán chính, mọi phiếu thu đều phải được đưa về cho kế toán để trực tiếp thanh toán tiền với khách hàng.
    Nhân viên phục vụ bàn chỉ có nhiệm vụ ghi order, mọi thủ tục thanh toán tiền sẽ do kế toán làm. Một lưu ý nhỏ, bạn nên kiêm nhiệm vụ kế toán như vậy sẽ tránh được tổn thất về doanh thu. Nếu bạn không có thời gian nên giao công việc thu tiền cho người thân sẽ đảm bảo được tính chính xác trong thu chi.

    - Quản lý nguyên liệu. Ngoài thất thoát về doanh thu bạn còn có thể thất thoát từ nguyên liệu. Rất nhiều quán lớn, khách đông, nhưng khi thanh toán chi phí nguyên liệu, tiền công nhân viên, cửa hàng còn lại số tiền lại rất ít. Một trong những nguyên nhân quan trọng là do bộ phận nguyên liệu có thể đã cấu kết nhau để giảm nguyên liệu nhưng vẫn báo cáo số tiền mua lớn. Hoặc do định lượng không rõ ràng nên khi pha chế lúc thiếu lúc dư cho một ly nước, điều này gây ra sự không hài lòng của khách hàng,và không kiểm soát được lượng nguyen liệu cần mua cho quán. Như vậy, chỉ với một mẹo nhỏ, nhân viên đã có thể hưởng được số tiền dư thừa từ nhiều lần tiết kiệm nhiên liệu, trong khi bạn vừa bị mất tuy tín, vừa thất thoát doanh thu.

    Do đó, bạn cần yêu cầu nhân viên báo cáo càng chi tiết bao nhiêu càng tốt về số lượng, giá thành. Bạn có thể tính toán một kg bơ sẽ bán được bao cốc sinh tố ổi, từ đó so sánh với số lượng nhân viên báo cáo để quản lý tốt hơn.

    - Một cách quản lý tối ưu khác giúp bạn hạn chế thất thoát về doanh thu, quản lý hiệu quả hoạt động nhân viên mà đang được nhiều doanh nghiệp kinh doanh quán cafe áp dụng chính là sử dụng máy tính tiền. Dòng sản phẩm này là một trong những phương pháp quản lý tối ưu đối với các doanh nghiệp. Nếu quán café của bạn lớn với số bàn nhiều, nước uống phong phú và lượng nhân viên đông đảo thì bạn nên lựa chọn các dòng máy tính tiền cảm ứng. Còn với các quán café vừa và nhỏ thì các dòng máy tính tiền điện tử Uniwell & Lewin bao gồm máy EX 560 F-03, EX 575 F-03, LW 30F-02, SX 750F-03, LW 75F-03… đang được nhiều doanh nghệp kinh doanh cafe tin dùng,các dòng máy này do Lý Phú Vinh cung cấp.

    Với những thao tác đơn giản, dễ sử dụng, mang đến cho bạn phong cách làm việc chuyên nghiệp, các dòng máy tính tiền này đều có các chức năng như thanh toán tiền, quản lý hoạt động nhân viên, nối với máy in bếp hoặc quầy pha chế, hỗ trợ thanh toán tiền bằng thẻ, kết nối internet… Đây là một trong những công cụ quản lý hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn điều hành thuận lợi quán cafe.
    Nếu bạn cần tư vấn về cách quản lý quán café tốt nhất có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây.
    Công ty TNHH Thương Mại - Dịch vụ và Xây dựng Lý Phú Vinh
    Địa chỉ: 35 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
    Điện thoại: +84-8-39100680 - FAX: +84-8-39100513
    Hotline: 0902 444 888
    Email: lpvco@lyphuvinh.com
    Website: www.lyphuvinh.com
    thanks
    kinh nghiệm chất phết!

  4. #3
    Thành viên tích cực Avatar của savis
    Tham gia ngày
    Fri Sep 2011
    Bài gửi
    106
    Thanks
    17
    Thanked 39 Times in 19 Posts
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lyphuvinh Xem bài viết
    Những ai quan tâm đến cách quản lý quán cà phê (cafe) hiệu quả thì nên đọc qua cái này. Đây là những chắt lọc kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi về kịnh doanh quán cafe, giúp bạn có một phương pháp quản lý hiệu quả nhát.

    Cafe là loại hình kinh doanh phổ biến và đầy thử thách. Nó đòi hỏi sự tận tâm trong công việc, tính chính xác trong tài chính và uy tín với khách hàng. Tuy nhiên, sở hữu cho mình 1 hoặc nhiều hơn quán café cũng khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong khâu quản lý.

    Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một vài cách để quản lý quán cafe tối ưu nhất, đem lại sự phát triển thành công cho doanh nghiệp.

    - Quản lý nhân viên: Nhân viên là bộ phận quan trọng trong quán cafe, hoạt động của quán diễn ra thuận lợi hay không phụ thuộc vào thái độ phục vụ, khả năng làm việc của mỗi nhân viên. Do đó, bạn cần có những phương pháp quản lý nhân viên hiệu quả để nhân viên gắn bó với quán và làm việc nhiệt tình.

    Bạn nên phân công trách nhiệm rõ ràng với từng nhân viên phục vụ bàn và quầy bar. Với nhân viên phục vụ bàn, ghi order bạn cần phải khuyến khích họ về thái độ phục vụ tận tâm và thân thiện.Nên có những chế độ đãi ngộ tốt với nhân viên làm việc tích cực hoặc được khách hàng khen ngợi… để họ có động lực làm việc. Riêng nhân viên quầy bar thì cần có những bài test về khả năng để tuyển chọn những người pha chế tốt nhất. Cũng giống như nhân viên phục vụ bàn, bạn cũng nên khuyến khích họ làm việc, cần có sự công bằng giữa các nhân viên, nên có những chương trình hoạt động vui chơi tập thể để nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên.

    - Quản lý doanh thu: Quán đông khách, sẽ khó tránh khỏi tình trạng nhân viên không trung thực, nhận tiền khách nhưng không đưa lại cho chủ quán, hoặc quán quá đông mà quên thu tiền của khách. Do đó, để tránh tình trạng thất thoát, nên phân công từng nhân viên phụ trách theo khu trong quán, hoặc theo số bàn, mỗi nhân viên cần có trách nhiệm về vị trí của mình. Đồng thời, nên có một kế toán chính, mọi phiếu thu đều phải được đưa về cho kế toán để trực tiếp thanh toán tiền với khách hàng.
    Nhân viên phục vụ bàn chỉ có nhiệm vụ ghi order, mọi thủ tục thanh toán tiền sẽ do kế toán làm. Một lưu ý nhỏ, bạn nên kiêm nhiệm vụ kế toán như vậy sẽ tránh được tổn thất về doanh thu. Nếu bạn không có thời gian nên giao công việc thu tiền cho người thân sẽ đảm bảo được tính chính xác trong thu chi.

    - Quản lý nguyên liệu. Ngoài thất thoát về doanh thu bạn còn có thể thất thoát từ nguyên liệu. Rất nhiều quán lớn, khách đông, nhưng khi thanh toán chi phí nguyên liệu, tiền công nhân viên, cửa hàng còn lại số tiền lại rất ít. Một trong những nguyên nhân quan trọng là do bộ phận nguyên liệu có thể đã cấu kết nhau để giảm nguyên liệu nhưng vẫn báo cáo số tiền mua lớn. Hoặc do định lượng không rõ ràng nên khi pha chế lúc thiếu lúc dư cho một ly nước, điều này gây ra sự không hài lòng của khách hàng,và không kiểm soát được lượng nguyen liệu cần mua cho quán. Như vậy, chỉ với một mẹo nhỏ, nhân viên đã có thể hưởng được số tiền dư thừa từ nhiều lần tiết kiệm nhiên liệu, trong khi bạn vừa bị mất tuy tín, vừa thất thoát doanh thu.

    Do đó, bạn cần yêu cầu nhân viên báo cáo càng chi tiết bao nhiêu càng tốt về số lượng, giá thành. Bạn có thể tính toán một kg bơ sẽ bán được bao cốc sinh tố ổi, từ đó so sánh với số lượng nhân viên báo cáo để quản lý tốt hơn.

    - Một cách quản lý tối ưu khác giúp bạn hạn chế thất thoát về doanh thu, quản lý hiệu quả hoạt động nhân viên mà đang được nhiều doanh nghiệp kinh doanh quán cafe áp dụng chính là sử dụng máy tính tiền. Dòng sản phẩm này là một trong những phương pháp quản lý tối ưu đối với các doanh nghiệp. Nếu quán café của bạn lớn với số bàn nhiều, nước uống phong phú và lượng nhân viên đông đảo thì bạn nên lựa chọn các dòng máy tính tiền cảm ứng. Còn với các quán café vừa và nhỏ thì các dòng máy tính tiền điện tử Uniwell & Lewin bao gồm máy EX 560 F-03, EX 575 F-03, LW 30F-02, SX 750F-03, LW 75F-03… đang được nhiều doanh nghệp kinh doanh cafe tin dùng,các dòng máy này do Lý Phú Vinh cung cấp.

    Với những thao tác đơn giản, dễ sử dụng, mang đến cho bạn phong cách làm việc chuyên nghiệp, các dòng máy tính tiền này đều có các chức năng như thanh toán tiền, quản lý hoạt động nhân viên, nối với máy in bếp hoặc quầy pha chế, hỗ trợ thanh toán tiền bằng thẻ, kết nối internet… Đây là một trong những công cụ quản lý hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn điều hành thuận lợi quán cafe.
    Nếu bạn cần tư vấn về cách quản lý quán café tốt nhất có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây.
    Công ty TNHH Thương Mại - Dịch vụ và Xây dựng Lý Phú Vinh
    Địa chỉ: 35 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
    Điện thoại: +84-8-39100680 - FAX: +84-8-39100513
    Hotline: 0902 444 888
    Email: lpvco@lyphuvinh.com
    Website: www.lyphuvinh.com
    cách quản lý quán cà phê được đới, voteeeeeeeeeeee

  5. #4
    Thành viên tích cực Avatar của tieuchuanISO
    Tham gia ngày
    Sat Sep 2011
    Bài gửi
    108
    Thanks
    15
    Thanked 15 Times in 14 Posts
    quản lý quán cafe là phải tạo được sự lịch sự, giá cả phải chăng, nếu muốn kéo khách quay trở lại

  6. #5
    Thành viên tích cực Avatar của boyyeukinhdoanh
    Tham gia ngày
    Wed Aug 2011
    Bài gửi
    142
    Thanks
    27
    Thanked 27 Times in 15 Posts
    kinh nghiệm quản lý hay
    cám ơn chủ top

  7. #6
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Wed Sep 2013
    Đến từ
    Hà Nội
    Bài gửi
    42
    Thanks
    0
    Thanked 3 Times in 2 Posts
    cảm ơn những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của chủ thớt
    mời //you/ ghé vô http://muavàvậnchuyển.vn/ để xem có gì hợp với cụ không nhé

    P/S: I Em chuyên nhận đặt hàng quốc tế, Mỹ và EU Tư vấn nhiệt tình , giá rẻ , an toàn và nhanh chóng

    Liên hệ :Đặng Thắng - 0988536948- chienthanghsht@gmail.com

  8. #7
    Thành viên mới
    Tham gia ngày
    Sat Jan 2014
    Bài gửi
    79
    Thanks
    12
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Các bác nào muốn biến những chia sẽ của chủ thớt thành thực tiễn ở quán mình thì có thể liên hệ với mình :)
    Tư vấn quản trị Nhà hàng / Bếp >> Quy mô nhỏ, vừa, lớn
    Setup - đào tạo nhân viên - xây dựng quy trình làm việc - hướng dẫn quản lý ...
    Tư vấn xây dựng thực đơn - thiết lập định lượng - quản lý chi phí hiệu quả ...
    Nga Nguyễn - 0903. 933031 - nganguyentt78@gmail.com

+ Trả Lời Bài Viết.

Từ khóa cho bài viết này

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình