+ Trả Lời Bài Viết.
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Dấu hiệu nhận biết kẻ "tiểu nhân" bên cạnh bạn

 1. #1
  Thành viên mới
  Tham gia ngày
  Sun Sep 2011
  Bài gửi
  56
  Thanks
  10
  Thanked 5 Times in 4 Posts

  Dấu hiệu nhận biết kẻ "tiểu nhân" bên cạnh bạn

  Kẻ thiếu trách nhiệm

  Thiếu trách nhiệm và không quan tâm đến trách nhiệm trong công việc là đặc tính nổi bật của loại người này. Không làm đúng phận sự và hay lười nhác. Khi công việc nảy sinh vấn đề, thoái thác và đùn đẩy trách nhiệm là phản ứng đầu tiên họ có. Luôn miệng thốt lên “ không phải lỗi tại tôi ”, thường xuyên trách móc người khác, phủ nhận sai lầm bản thân và tìm lý do biện minh cho hành động của mình.

  Kẻ bịa chuyện

  Tuýp người này thích nghe ngóng chuyện thị phi, là người tạo ra và loan truyền tin đồn. Không quan tâm đến tính trung thực của câu chuyện, chỉ cần nguồn tin có giá trị, họ lập tức coi đó là trách nhiệm phải thông báo tới người khác. Dùng phương pháp này để bôi xấu đồng nghiệp là sở thích của họ. Tốt nhất, hãy tránh xa loại người này!

  Kẻ khoác lác

  Họ có một khả năng đặc biệt đó là tài ăn nói tuyệt vời! Hay khoa trương phóng đại sự việc, nhưng không thể biến lời nói thành hành động. Phân tách rõ ràng lời nói và hành động của mình, chỉ biết đánh bóng bản thân, dùng lời nói thu hút sự chú ý nhưng không thể hoàn thành lời hứa với người khác, thực chất loại người này không có mấy năng lực thực sự.

  Kẻ tham lam

  Những thứ họ vơ vét cho bản thân lại rất nhỏ nhặt, thiên về lợi ích trước mắt mà thôi. Lúc đầu có thể là người bạn rất tín nhiệm nhưng hãy coi chừng, anh/ chị ta có thể sẽ bán rẻ lòng tin của bạn vì lợi ích cá nhân mình!

  Thay đổi nhanh chóng

  Chúng ta điều biết rằng, đôi khi sự thay đổi là rất cần thiết với mỗi người, đặc biệt trong môi trường làm việc mới mẻ, bạn cần thay đổi hành vi và thái độ sao cho phù hợp sao cho đồng nghiệp chấp nhận bạn! Với kẻ tiểu nhân, sự thay đổi của họ không phải chính bản thân mà chỉ là sự thay đổi trong qui tắc trò chơi được định sẵn mà thôi. Thông thường sự thay đổi bắt nguồn từ quan điểm lợi mình khó ta- xuất phát từ cái lợi cho bản thân. Điều này khiến họ mất đi công việc và đồng nghiệp!

  Kẻ đáng thương

  Luôn cho mình là kẻ đáng thương hại để nhận được sự đồng tình từ mọi người. Sự thương tình giúp họ đạt được mục tiêu và yêu cầu, thậm chí đó có thể là những yêu cầu vô lí! Đừng vì sự cảm tính mà dễ dàng rơi vào bẫy của loại người này!

  Kẻ ích kỷ

  Bất luận làm việc với tập thể hay cá nhân, điều chúng ta hướng đến là sự thành công trên mọi mặt. Đôi khi kết quả mang lại không như mong muốn, sự thành công chỉ dừng lại ở một vài khía cạnh. Tuy nhiên, điều đáng sợ hơn cả là khi thất bại, mong muốn người khác cũng phải trong hoàn cảnh giống mình. Sự ích kỷ khiến họ sợ bị thiệt thòi, và tìm mọi cách khiến đồng nghiệp thất bại!

  Kẻ phá hoại

  Họ thích thú khi người khác bị phủ nhận năng lực, thích chọc tức và chế giễu mọi người, mọi tin tức đến với họ đều là tin tồi tệ. Ghen tức thành công và tìm mọi cách cản trở công việc của người khác là điều họ mong muốn. Với loại người này, chỉ có thể phá vỡ mọi việc chứ đừng nói gì đến giúp đỡ!

  Kẻ tiêu cực

  Họ luôn e dè, sợ sệt lo lắng mình không đủ khả năng hoàn thành công việc, điều này khiến đồng nghiệp thêm lo lắng và dần mất đi lòng tin vào họ. Đầu hàng trước khi lâm trận, không có động lực làm việc, quan trọng hơn là ảnh hưởng đến không khí làm việc của tập thể!

  Kẻ hai lòng

  Loại người này rất khó đối phó, bởi họ quá kéo léo và biết cách che dấu sự lừa dối của mình. Trước mắt bạn, họ là người đồng nghiệp sẵn sàng giúp đỡ, đối ứng rất tốt. Nhưng sau lưng, lại không ngớt che bai, than phiền về bạn. Họ chấp nhận bị oan ức trước bạn nhằm đạt được sự đồng tình từ bạn! Hoàn toàn khó biết được khi nào họ thực sự chân thành với bạn!

  (sưu tầm)

 2. The Following 2 Users Say Thank You to max_and_min For This Useful Post:

  daovu (06-06-2012), niemtinbatdiet (20-12-2012)

 3. #2
  Thành viên tích cực
  Tham gia ngày
  Sat Sep 2011
  Bài gửi
  307
  Thanks
  122
  Thanked 91 Times in 38 Posts
  cty nào cũng có kẻ tiêu nhân, vì cuộc sống bây giờ có rất nhiều thằng muốn đi lên bằng cách đạp người khác xuống
  các bạn nên cẩn thận và đừng nên quá tin người

 4. #3
  Thành viên tích cực Avatar của pretty
  Tham gia ngày
  Sun Aug 2011
  Bài gửi
  110
  Thanks
  33
  Thanked 28 Times in 12 Posts
  lý thông giờ nhiều quá, thạch sanh thì ít
  tốt nhất ko nên quá tin vào ai đó

 5. #4
  Thành viên mới Avatar của niemtinbatdiet
  Tham gia ngày
  Wed Sep 2011
  Bài gửi
  65
  Thanks
  22
  Thanked 16 Times in 10 Posts
  bải viết hay lắm, liệt kê đầy đủ
  cám ơn bạn nhiều

+ Trả Lời Bài Viết.

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình