+ Trả Lời Bài Viết.
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Kinh nghiệm kinh doanh ô tô & phụ tùng

 1. #1
  Thành viên mới Avatar của baolong251179
  Tham gia ngày
  Mon Sep 2011
  Bài gửi
  49
  Thanks
  7
  Thanked 5 Times in 3 Posts

  Kinh nghiệm kinh doanh ô tô & phụ tùng

  Mình là 1 người làm về lĩnh vực kinh doanh buôn bán ô tô được 6 năm. Nhưng nói thật là chưa bao giờ thấy khó khăn như hiện nay. Phụ tùng bán đã khó, xe mới bán còn khó hơn. Với những anh em có kinh nghiệm trong nghề dăm bảy năm mà còn thấy chật vật thì những anh em mới vào nghề rất khó xoay sở. Khi kinh tế đi xuống, ô tô được coi là mặt hàng xa xỉ nên mọi quyết định mua rất khó khăn, khách hàng nâng lên hạ xuống rất nhiều. Không như trước đây kiếm tiền dễ họ sắm 1 con xe ko phải nghĩ ngợi nhiều, còn bây giờ kiếm tiền khó, nên thật sự là thuyết phục người mua rất khó

  Mình chia sẻ 1 chút gọi là kinh nghiệm cá nhân của mình thôi. Để trở thành một người bán ô tô giỏi và bán được thật nhiều xe, những yếu tố sau đây bạn cần có để có thể trở thành một người bán ô tô chuyên nghiệp:
  • Trước tiên bạn phải hiểu được các chức năng của chiếc ô tô bạn đang bán. Bạn không thể bán được chiếc ô tô khi bạn không nắm rõ các chức năng, cách thức sử dụng ô tô và cũng rất cần thiết phải hiểu các ô tô khác trên thị trường. Khách hàng sẽ mua ô tô từ một người tư vấn chuyên nghiệp am hiểu các chức năng hoạt dộng của chiếc ô tô đó. Vì vậy yếu tố thành công đầu tiên ở đây là yếu tố kiến thức sản phẩm. Người bán ô tô chuyên nghiệp thông thường có thói quen cập nhật các loại hình ô tô mới trên thị trường và thực sự phải yêu sản phẩm ô tô mình đang bán.
  • Xác định rõ khách hàng của mình là ai? HIểu rõ đối tượng khách hàng mà phù hợp với chiếc ô tô của mình đang bán rất quan trọng. Yếu tố này giảm thiểu chi phí và thời gian rất nhiều.
  • Kênh bán ô tô cũng là một điều rất quan trọng. Nếu bán ở xưởng khác với bạn rao trên mạng và cũng khác với việc mua gian hàng và bán. Mỗi kênh có ưu điểm và hạn chế riêng biệt.
  • Và luôn chuẩn bị cho mình một phong cách bán hàng thật chuyên nghiệp và hiệu quả. Các kỹ năng mềm của người bàn hàng phải luôn được cập nhật và thực hành.

 2. #2
  Thành viên tích cực Avatar của tranhuyentrang
  Tham gia ngày
  Wed Sep 2011
  Bài gửi
  184
  Thanks
  48
  Thanked 56 Times in 32 Posts
  ô tô năm nay chết dí, bác vẫn tồn tại được là giỏi rồi bác ạ
  chắc chắn bác phải rất yêu nghê và tâm huyết với nó thì mới trụ được đến ngày hôm nay

 3. #3
  Thành viên mới Avatar của kynangmem
  Tham gia ngày
  Tue Aug 2011
  Bài gửi
  85
  Thanks
  31
  Thanked 18 Times in 15 Posts
  ô tô là mặt hàng xa xỉ, muốn bán được hàng thì cần hiểu tâm lý người tiêu dùng xa xỉ họ thích gì?

 4. #4
  Thành viên mới Avatar của exceed
  Tham gia ngày
  Sun Sep 2011
  Bài gửi
  44
  Thanks
  15
  Thanked 6 Times in 5 Posts
  học cách tiếp cận khác VIP đê, cậu ấm cô chiêu
  đấy là đối tượng khách hàng chính

+ Trả Lời Bài Viết.

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình