Rất nhiều bạn trăn trở cach cham soc da mat mua dong như thế nào tốt nhất? Sự hanh khô và gió rét làm mất độ ẩm của da nhanh chóng, gây ra những hiện tượng da tái nhợt nhạt, nẻ da.
Hãy cùng mình khám phá các cach cham soc da nhé.


Sức mạnh của hơi nước
Lấy một bát nước nóng để lên bàn, trùm kín đầu bạn bằng khăn, để mặt úp vào gần bát nước, làm sao để hơi nước nóng lan tỏa đều khuôn mặt bạn. Chính nhiệt độ của hơi nước sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, làm mềm các vảy da (do nẻ gây nên). Sau khoảng ít phút, bạn hãy đắp mặt nạ tẩy da chết, rồi kết thúc bằng 1 ít kem dưỡng ẩm cho da.


Sử dụng kem chuyên dụng
Cham soc da kho: Khi da bạn bị nẻ nhiều với những mảng bong da lớn, chuyên gia khuyên bạn nên dùng loại kem có chứa 1% hydrocortisone, và sau đó bôi lên da kem dưỡng ẩm. Khi những vẩy da khô bong hết, bạn hãy thoa lên ít lotion có chứa axit glycolic.Làm dịu ấm da mặt
Làn da mùa đông thường nhợt nhạt do lạnh, nẻ. Vì thế khi trang điểm má hồng nên dùng dạng kem (màu đào hoặc hồng phớt nhẹ). Những loại kem đánh má này thường có chất dưỡng ẩm, và hơn nữa đem lại cho bạn một vẻ ngoài đầy sức sống.
Với vùng môi nẻ, bạn hãy thoa ít kem dưỡng ẩm cho môi và một ít son. Nó sẽ làm môi bạn mềm mại hơn rất nhiều.


Chú ý đến vùng mắt
Mắt mùa đông cũng không tránh khỏi sự nhợt nhạt. Mỗi sáng thức dậy bạn nên trang điểm cho mắt bằng một chút phấn mắt màu trắng, hoặc màu trắng ngà. Nó sẽ khiến bạn có một đôi mắt tươi sáng hơn. Nếu bạn bị quầng thâm ở mắt, đừng quên một chút kem che khuyết điểm.
Và chỉ với những cách chăm sóc da đơn giản như trên, bạn có thể yên tâm bước đi trong mùa đông giá lạnh.
Nguồn: diendanthammy.com